Doanh thu quý 3 của hãng xe nâng người JLG đã tăng 89,4% lên 924,3 triệu đô la trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6, công ty báo cáo. Doanh số bán hàng bị ảnh hưởng bởi nhu cầu trở lại mạnh mẽ do thị trường Bắc Mỹ dẫn đầu, với JLG lưu ý “tuổi đội xe và khả năng sử dụng mạnh mẽ” là những yếu tố hàng đầu cùng với “thị trường cho thuê lành mạnh” và lượng hàng tồn đọng đáng kể là 1,75 tỷ USD, tăng 214% so với cùng kỳ năm ngoái- năm.

Doanh thu của mảng xe nâng người lên tới 450,9 triệu đô la cho JLG, trong khi doanh thu từ xe nâng đa năng telehandler đạt tổng cộng 233,5 triệu đô la. Trong quý 3 năm 2019, tổng doanh số bán xe nâng người của JLG đạt 664,2 triệu đô la trong khi doanh thu từ telehandler là 358,9 triệu đô la.

Thu nhập từ mảng xe thang nâng người trong quý 3 tăng 237,3% lên 113 triệu đô la, tương đương 12,2% doanh thu, so với 33,5 triệu đô la, hay 6,9% doanh thu, trong quý 3 năm tài chính 2020. JLG cho biết thu nhập hoạt động tăng chủ yếu là do trước tác động của khối lượng bán hàng cao hơn và chi phí liên quan đến tái cấu trúc thấp hơn, được bù đắp một phần bởi chi phí bồi thường khuyến khích cao hơn, chi phí vật liệu cao hơn và hỗn hợp bất lợi.

Công ty mẹ Oshkosh cũng nâng dự báo cả năm với tổng doanh thu dự kiến ​​là 7,8 tỷ USD, dẫn đầu là doanh số bán xe nâng người, công ty cho biết. Doanh thu năm tài chính của JLG ước tính là 3,2 tỷ đô la, hay 41% tổng doanh thu của Oshkosh.


JLG lần đầu tiên giới thiệu xe nâng cắt kéo DaVinci của mình trong sự kiện ConExpo 2020.
JLG cho biết họ tin rằng “thị trường xe nâng người đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng trưởng nhiều năm”, John C. Pfeifer, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Tập đoàn Oshkosh cho biết, “… chúng tôi hài lòng với nhu cầu ngày càng tăng về xe nâng người, mà chúng tôi tin rằng sẽ vẫn mạnh mẽ trong tương lai gần. ”

Mặc dù có kết quả khả quan, JLG lưu ý các vấn đề về chuỗi cung ứng đã ảnh hưởng đến sản lượng quý 3.

“Tôi tự hào về sự tập trung được thể hiện bởi các thành viên nhóm Oshkosh, những người đã kiên trì vượt qua môi trường chuỗi cung ứng đầy thách thức để mang lại doanh số bán hàng vững chắc và thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 2,09 đô la trong quý tài chính thứ ba,” Pfeifer nói. “Không có gì bí mật khi sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và khả năng tiếp cận lao động đang là thách thức đối với các ngành công nghiệp trên toàn cầu và nhân viên của chúng tôi đã thực hiện một cách hiệu quả để mang lại kết quả tốt đẹp”.

Nhìn chung, doanh thu thuần hợp nhất của Oshkosh trong quý 3 năm 2021 đã tăng 39,7% lên 2,21 tỷ đô la do doanh số bán hàng cao hơn ở tất cả các phân khúc.

KHL sẽ cập nhật câu chuyện này khi có thêm thông tin thị trường.

Theo KHL

Rate this post